Chào các bạn, tin nóng ngày hôm nay đây, mới vừa xong, mình đã rụng rời chân tay khi đọc được bài chia sẻ của một tài khoản Facebook với nội dung ruồi chết khi đậu vào nho móng tay từ cửa hàng hoa quả sạch rất phổ biến tại Hà Nội. Thấy sợ và lo lắng quá vì đây là món ăn mà con mình ưa thích, con toàn ăn cả vỏ mà mình chỉ rửa với máy sục ozone. Chẳng biết thế nào mà phòng trừ nữa dù mình toàn mua hoa quả nhập với giá chẳng hề rẻ.
Hoa quả nhập khẩu liệu có phải hoa quả nhập xịn?
Bạn đã từng nghe đến hoa quả Trung Quốc mà lại đội lốt hoa quả nhập ngoại chưa. Nhất là cherry, mình đã từng thấy chiêu trò của người bán hàng để thu lợi nhuận cao chính là trộn cherry Trung Quốc với cherry từ Mỹ và Canada. Mà không biết chừng trong sản phẩm ấy có chứa rất nhiều chất bảo quản mà mình không hay, chất bảo quản quá cao trong thực phẩm có thể gây ra ngộ độc, tích tụ lâu ngày còn dẫn đến ung thư nữa.
Chẳng phải Trung Quốc mà dân mình đang tự đầu độc mình
Nhưng cũng chẳng hẳn đó là hoa quả từ Trung Quốc mà vấn đề ở thực phẩm nhập ngoại. Vì thực ra cũng có sản phẩm được nhập chính gốc tại nước ngoài, mỗi lần đều nhập một số hàng rất lớn, nhưng nếu để như vậy thì sản phẩm sẽ không được lâu và thậm chí gây ra lỗ nặng chứ chẳng chơi. Cũng vì thế mà nhiều cơ sở chẳng ngần ngại ngâm hoa quả với chất bảo quản đâu. Trước chưa hết rùng mình vì táo với cam để mãi chẳng héo thì nay đến nho, nho Mỹ nho Úc cũng chẳng chừa.
Đúng là buồn thật buồn các mẹ nhỉ, không cho con ăn thì con thiếu chất, mà để con ăn cũng cứ nơm nớp lo sợ, dù mua ở cửa hàng hay siêu thị thì cũng chưa chắc đã tránh được. Nếu các mẹ có bí kíp hay cửa hàng tin cậy nào thì gợi ý cho mình ở bên dưới nhé. Xin chào và hẹn gặp lại.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét